Ngày 09/04, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Thủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tài liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày 200 tư liệu gồm các bản đồ, văn bản, hiện vật như: Phiên bản các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Được biết, đến nay triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã được triển khai trên địa bàn của các huyện thị xã, thành phố. Hưởng ứng và giúp học sinh trải nghiệm thực tế trau dồi kiến thức về Lịch Sử, Địa Lý. Được sự chỉ đạo của BGH nhà Trường, Thầy, cô giáo nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa các e đến điểm Trung tâm Văn hóa huyện.

Một số hình ảnh Hs trường tham quan triển lãm: