Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ mà còn là công trình Văn hóa –Lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Được chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ là niềm vinh dự, đồng thời đó cũng là trách nhiệm mà thầy và trò trường TH&THCS Yên Bồng.

     Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp chuẩn bị đón xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, trường TH&THCS xã Yên Bồng đã tổ chức cho các em học sinh Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ”.

     Công việc được tiến hành với không khí sôi nổi, khẩn trương. Các em học sinh tự giác toả ra các khu vực trong khuôn viên nghĩa trang để nhổ cỏ, quét rác, lau chùi bia. Một không khí làm việc chan hòa ấm áp. Các em thay nhau lau dọn, thắp lại nén hương cháy dở thật cẩn thận, tỉ mỉ.

    Việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” không cần khẩu hiệu hay văn hay mĩ miều mà đơn thuần là những việc làm cụ thể, trước thềm năm mới thầy trò nhà trường hòa chung niềm vui và sự trân trọng gìn giữ truyền thống quý báu đó.

Nguồn: TPTĐ

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.yeb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 13
Hôm qua : 68
Tất cả : 1145