Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của sở giáo dục và đào tạo tỉnh. Ngày 23/1/2021 trường TH&THCS xã Yên Bồng tổ chức chuyên đề “ Tư duy thời đại số” cho các em học sinh khối 8,9 và 6,7 vào ngày 23/1/2020.

     Tại buổi chuyên đề các em đã thầy giáo giới thiệu và giảng dạy tất cả 6 mô đun:

+ Mô đun 1: Dấu chân số của bạn.

+ Mô đun 2: Bảo vệ danh tính số của bạn.

+ Mô đun 3: Bạn với tư cách công dân số - Tôn trọng trong giao tiếp

+ Mô đun 4: Bạn với tư cách công dân số - Xây dựng tư duy tích cực trong tương tác trực tuyến.

+ Mô đun 5: Hãy là người có tư duy phản biện.

+ Mô đun 6: Mẹo phát hiện tin giả

Về kiến thức

Các em hiểu được cần có những hiểu biết nhất định trong môi trường Internet cũng như mạng xã hội.Mang lại cho các em một cái nhìn tổng thể về thế giới số, kiến thức gắn liền với hoạt động tương tác trên mạng xã hội.

- Thông qua buổi chuyên đề các em đã có cách nhìn, cách nghĩ và tư duy tích cực biết khai thác những nguồn thông tin trên mạng có chọn lọc và đặc biệt là xây dựng công đồng công dân số có trách nhiệm.

Đồng thời thông qua buổi chuyên đề đã giúp các em có được những kiến thức cơ bản và cần thiết về sử dụng mạng xã hội, bảo vệ danh tính, phòng và tránh được những rủi ro khi tham gia mạng xã hội...

Kỹ năng học sinh đã tiếp nhận

Thông qua các câu hỏi, các tình huống mà thầy, cô đưa ra đã phần nào giúp các emnhận ra mạng xã hội luôn tiềm ẩn những nguy hiểm mà ở lứa tuổi của các em dễ bị mắc phải. Đồng thời cung cấp cho các em những cách như : Không kết bạn với người lạ, giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư, sử dụng các công cụ hỗ trợ ở trang mạng,chặn, hủy kết bạn, báo cáo nội dung không hợp lý.

- Qua buổi chuyên đề giúp các em quan tâm hình thành lối tư duy phản biện, được các thông tin sai lệch, tránh gây tổn thương cho người xunh quanh và bản thân mình, cần đặt mình vào vị trí của người khác.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề./.

Nguồn: TPTĐ

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.yeb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 13
Hôm qua : 68
Tất cả : 1149