Do thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên hiện nhà trường đang thực hiện ôn tập kiến thức cho học sinh thông qua phần mềm Zoom. Trực tiếp trao đổi và hướng dẫn cho học sinh ở nhà.

     Zoom Meeting là một ứng dụng dành cho việc hội thảo, đào tạo trực tuyến, họp từ xa với nhiều tính năng hay như trò chuyện trực tuyến, chia sẻ tài liệu, lên lịch học, họp…. Đó là lý do tại sao, Zoom Meeting được nhiều giáo viên, trường học sử dụng như một công cụ giảng dạy trực tuyến, tạo ra một “phòng học” ảo, để giảng dạy từ xa trong thời điểm nCovid-19 diễn biến phức tạp. Các giáo viên chủ nhiệm đã thiết kế đề cương ôn tập gửi qua tin nhắn, thư điện tử... hoặc in sao trên giấy và gửi đến cho cha mẹ học sinh.

     Ngoài việc cung cấp kiến thức cho học sinh, dạy học trực tuyến còn tạo ra kênh liên lạc giúp nhà trường và phụ huynh phối hợp tốt trong việc quản lý học sinh, hướng các em đến những hoạt động học tập, vui chơi bổ ích trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh. Với học sinh cuối cấp lớp 9 việc học tập thông qua kênh truyền hình địa phương và Hà Nội  hoặc các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh, máy tính với lịch phát sóng được thông báo trước.  

     Ngoài những mặt tích cực thì dạy học trực tuyến cũng gặp phải một số vấn đề như: Sự không ổn định của ứng dụng, khi có nhiều trường hợp vừa đăng nhập vào đã bị thoát ra. Cá biệt, có học sinh bị thoát ra đến hơn mười lần trong một buổi học. Thậm chí, host (Người chủ phòng, thường là giáo viên) cũng đôi khi bị đẩy ra mà không hiểu lý do tại sao. Giáo viên thì “ngơ ngác” tìm kiếm sự hỗ trợ, cha mẹ và học sinh thì bức bối, khó chịu.

     Quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm của gia đình để các em có ý thức hơn tự giác ôn tập các kiến thức đã học. Phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm thông qua các phần mềm trực tuyến khác để liên lạc và trao đổi với các em. Giúp các em nắm vững được nội dung kiến thức cần thiết.

Nguồn: CP

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.yeb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 13
Hôm qua : 68
Tất cả : 1146