Thầy giáo Đào Thanh Hưng – Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Yên Bồng đã cống hiến gần 40 năm cho sự nghiệp giáo dục, trong đó thầy có hơn 30 năm giữ cương vị Hiệu trưởng của các trường THCS trong và ngoài huyện.

Cùng với đó thầy Quách Thế Anh nguyên hiệu phó trường THCS An Bình được UBND huyện Lạc Thủy bổ nhiệm, điều động nhận quyết định giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THCS Yên Bồng.

Trong quá trình công tác của mình thầy giáo Đào Thanh Hưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thế hệ trẻ và các đồng nghiệp. Với câu nói "Tình cảm được xây dựng dựa trên hiệu quả công viêc" hầy là tấm gương trong quản lý giáo duc, tấm gương trong công việc. Trong quá trình công tác của mình Thầy đã giúp đỡ và có ảnh hưởng rất lớn đến các đồng nghiệp cùng công tác, đặc biệt là các thầy cô giáo trẻ.

Thầy là tấm gương sáng trong nhà trường về đạo đức Nhà giáo, hết lòng tận tuỵ với công việc, là người quản lý có tầm nhìn sâu rộng, đã xây dựng chiến lược phát triển nhà trường rất khoa học, mang tính khả thi cao, biết huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà Trường một cách hiệu quả đã giúp nhà Trường từng bước tiến bộ về mọi mặt. Khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch ở Trường, Thầy luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất  là nguyên tắc thực hiện dân chủ cơ sở và luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Trong suốt thời gian công tác, thầy đã có nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh,huyện, danh hiệu lao động tiên tiến. Trong cuộc sống đời thường thầy là người chú, người anh, người đồng nghiệp có tấm lòng bao dung, nhân hậu, luôn gần gũi, thân thiện với quần chúng để động viên, chia sẻ khi bản thân, gia đình có hữu sự, khích lệ động viên khi thành đạt, cùng nhau chia sẻ niềm vui, để quần chúng tiếp tục phấn đấu, cống hiến, vượt qua mọi khó khăn, vượt qua những tình huống bất ngờ, cấp bách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà Trường.

Để ghi nhận công lao đóng góp của thầy Đào Thanh Hưng trong thời gian công tác tại trường cũng như đóng góp chung cho sự nghiệp giáo dục. Ngày 11 tháng 10 năm 2018 vừa qua. Nhà trường kết hợp với công đoàn long trọng tổ chức buổi bàn giao công tác quản lý và gặp mặt chia tay thầy giáo Đào Thanh Hưng – nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Yên Bồng về nghỉ hưu.

Về dự với nhà trường có Đồng chí Lê Thanh Thỏa Bí thư Đảng ủy xã Yên Bồng:

Đ/c Lê Thanh Thỏa bí thư Đảng Ủy xã Yên Bồng tặng quà Thầy giáo Đào Thanh Hưng

Đ/c Trần Mạnh Tuấn Chủ tịch UBND xã Yên Bồng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại hội nghị Đ/C Trần Mạnh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Yên Bồng đã nhấn mạnh tới công lao và sự ảnh hưởng của thầy tới nền giáo dục xã nhà và hi vọng thế hệ các thầy cô trong trường sẽ tiếp tục duy trì và noi gương thầy để nền giáo dục xã Yên Bồng tiếp tục phát triển.

Đ/c Nguyễn Thanh Long Huyện ủy viên, trưởng phòng GD & ĐT huyện Lạc Thủy phát bểu và tặng quà thầy giáo Đào Thanh Hưng.

Các đ/c Hiệu trưởng trường Kết nghĩa, tổ trưởng trường THCS Yên Bồng tặng quà Thầy giáo Đào Thanh Hưng.

Được sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo Huyện, phòng GD & ĐT huyện Lạc Thủy. Đ/c Quách Thế Anh nguyên hệu phó trường THCS An Bình chính thức nhận nhiệm vụ trên cương vị mới Hiệu trưởng trường THCS Yên Bồng.

Đ/c Quách Thế Anh Hiệu trưởng trường THCS Yên Bồng (bên trái) - Đ/c Đào Thanh Hưng nguyên Hiệu trưởng Nhà Trường giai đoạn 2017-2018.

Thầy giáo Đào Thanh Hưng phát biểu và cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, toàn thể CB, GV, NV nhà trường.

"Chúc thầy Đào Thanh Hưng nghỉ hưu với một sức khỏe tốt nhất, luôn luôn phát huy được phẩm chất và bản lĩnh của một nhà giáo"!

Nguồn: