Chăm sóc giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm. Bởi lẽ các em không được cung cấp những kiến thức đầy đủ sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường như lệch lạc về đạo đức, lối sống, học tập và hơn hết là ảnh hưởng tới cả tương lai sau này.

Vị thành niên tuy không còn là trẻ con nhưng cũng chưa phải là người lớn. Bên cạnh đó những diễn biến tâm lí, cảm xúc thay đổi khiến bản thân các em tò mò, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Bất chợt các em tự hỏi: điều gì đang xảy ra với mình thế này? Hay tại sao mình lại có những thay đổi về ngoại hình lẫn suy nghĩ ? Thậm chí không dám lại gần bạn khác giới mà chỉ tò mò trong suy nghĩ không dám hỏi người lớn.

Để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản về giới tính, về sức khỏe tuổi vị thành niên cho các em học sinh trong nhà trường. Chiều ngày 31/01/2023, tổ chuyên môn Khoa học tự nhiên- trường TH&THCS Yên Bồng đã tổ chức chuyên đề: Giáo dục giới tính cho học sinh khối 7,8,9 về giữ vệ sinh cơ thể và quan hệ bạn bè trong tuổi dậy thì”. Đến tham dự buổi sinh hoạt Chuyên đề, có thầy giáo Nguyễn Quang Linh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn, tập thể giáo viên trong các tổ và toàn thể học sinh khối lớp 7,8,9.

Buổi chuyên đề không chỉ mang lại kiến thức bộ môn mà còn mang lại những kiến thức, những kĩ năng cơ bản để giúp các em có thể hiểu về lứa tuổi vị thành niên, những thay đổi của cơ thể khi bước sang giai đoạn tuổi vị thành niên, biết giữ gìn vệ sinh sạch ở tuổi dậy thì, biết giữ gìn mối quan hệ bạn bè, tình yêu tuổi vị thành niên trong sáng, giúp các em có những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn và hậu quả của có thai ngoài ý muốn từ đó giúp các em sống an toàn, khỏe mạnh, hạnh phúc.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Nguồn: TH&THCS Yên Bồng.

Tất cả : 20582