Tháng 3 khiến bao người xao xuyến bởi màu hoa gạo đỏ,  màu xoan tím thơ mộng và hương bưởi ngào ngạt . Trong tiết trời mát dịu của những ngày cuối tháng ba.Thực hiện Công văn số 793/GD&ĐT ngày 25/08/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2023-2024;Căn cứ  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của trường TH&THCS Yên Bồng năm học 2023-2024;Căn cứ vào tình hình thực tế, trường TH&THCS Yên Bồng xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2023 - 2024 với Chủ đề: “Ngày hội STEM của chúng em”.

Ngày 20/3/2024, Trường TH&THCS Yên Bồng đã tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học tưng bừng náo nhiệt bằng những trải nghiệm dành cho các em học sinh thật thú vị, thật bổ ích. Từ sáng sớm, sân trường đã rực rỡ trong sắc cờ và hoa. Không gian tràn ngập tiếng nhạc sôi động, tiếng cười rộn rã, tiếng reo vui... Các hoạt động của Ngày hội diễn ra sôi nổi, thu hút được sự tham gia của toàn bộ học sinh, giáo viên và phụ huynh trong toàn trường. Ngày hội học sinh Tiểu học thực sự đã trở thành nơi giao lưu hấp dẫn, sáng tạo và lý thú cho em học sinh.

Mở đầu ngày hội là các tiết mục văn nghệ  đặc sắc, sôi động của các khối lớp. Đây là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng âm nhạc, nhảy múa... Mỗi một tiết mục mang một sắc thái riêng, một sự tươi vui, hào hứng hòa trong những tràng pháo tay không ngớt. Những điệu múa mang đậm bản sắc dân tộc, những màn trình diễn nhảy sôi động với nhiều động tác, dễ thương, ngộ nghĩnh của các em học sinh góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn cho không khí Ngày hội.

Nét đặc biệt của Ngày hội năm nay là toàn bộ các hoạt động được phân chia thành  các khu trải nghiệm trong các gian hàng của các khối lớp .Sáng tạo cùng STEM của chúng em ,Khéo tay hay làm, Ẩm thực đường phố,.....Tùy vào năng lực, sở trường và sự yêu thích của học sinh, nhiệm vụ tại mỗi khu được thiết kế với các hình thức đa dạng, huy động kĩ năng làm việc nhóm, khai thác, khám phá năng lực bản thân, kích thích niềm đam mê trải nghiệm, giúp học sinh kết nối kiến thức được học vào các tình huống thực tiễn.

Ngày hội đã diễn trong không khí ấm áp, thắp lên niềm vui, nụ cười trong ánh mắt của thầy cô và học sinh về một mái Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Bồng thân thiện, học sinh tích cực. Đây thực sự là dịp trải nghiệm thú vị, độc đáo, rèn luyện cho học sinh kiến thức, kỹ năng về các môn học, cách chế biến và thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng của tuổi học trò, sắc màu quê hương độc đáo, thể hiện nghệ thuật ẩm thực đặc trưng của vùng quê, góp phần gìn giữ nét đẹp về văn hoá ẩm thực của quê hương. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển nâng cao các tố chất, tiểm năng, sáng tạo của bản thân học sinh, rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thành công của ngày hội đã tạo nên niềm tin của phụ huynh, của học sinh, của thầy cô giáo và xã hội đối với nhà trường.

Ngày hội học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Bồng khép lại với phần tổng kết trao giải. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi nhận những phần quà, phần thưởng xứng đáng dành cho các tập thể lớp, các cá nhân xuất sắc… trong lòng mỗi chúng ta đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt. Có lẽ, dư âm của ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò nhỏ dưới mái Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Bồng thân yêu!

Tất cả : 20576