Với mục đích tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em học sinh khi tham gia giao thông, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Ngày 16/05/2024 trường TH&THCS Xã Yên Bồng phối hợp với phòng GD&ĐT Huyện Lạc Thủy; Công an Huyện Lạc Thủy tổ chức chương trình "tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh năm học 2023-2024" cho các em học sinh.

Tham gia chương trình có sự tham dự của đồng chí: Nguyễn Việt Thắng - Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Lạc Thủy và toàn thể BGH, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Trong buổi tuyên truyền thày và trò nhà trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Việt Thắng thông tin về tình hình giao thông hiện nay và các kiến thức về luật ATGT. Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui có thưởng…, Đ/c đã giúp các em học sinh nắm được các quy tắc tham gia giao thông để đảm bảo cho chính mình và những người xung quanh.

Trả lời các câu hỏi mà đồng chí CSGT đưa ra, các em học sinh đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ tín hiệu đèn giao thông; Hay tình trạng nhiều em học sinh chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe máy điện khi tham gia giao thông; tình trạng các em chở hai, chở ba người trên xe đạp điện hay xe máy điện… gây mất ATGT, gây nguy hiểm cho chính mình và cho những người xung quanh khi tham gia giao thông.

Buổi “Tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông” tại trường TH&THCS Xã Yên Bồng có ý nghĩa thiết thực. Những kiến thức pháp luật về ATGT sẽ giúp các em biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đồng thời cũng tuyên truyền tới những người thân, bạn bè của mình hãy tuân thủ luật giao thông, hãy là người có văn hóa khi tham gia giao thông.

Nguồn: TH&THCS Yên Bồng

Tất cả : 20578