Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) giành trọn vẹn 120 điểm trong phần thi Khởi động của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" trong cuộc thi tuần tuần thứ 1, tháng 2, quý 3. Đây là kỷ lục chưa từng có trong 17 năm qua.

Cuộc thi tuần tuần thứ 1, tháng 2, quý 3 "Đường lên đỉnh Olympia" được phát sóng ngày Chủ nhật 1/4. Đây là màn so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

Điều bất ngờ đã xảy ra ngay ở phần thi đầu tiên của cuộc thi - Khởi động, khi thí sinh Hoàng Cường xuất sắc giành 100% điểm số của phần thi này. Cường đã làm được điều "không tưởng" này bằng cách trả lời chính xác 12 câu hỏi trong vòng 1 phút.

Như vậy, chàng trai đến từ Quảng Ninh đã vượt qua tất cả các đối thủ khác trong lịch sử 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia, trở thành người đầu tiên đạt điểm tuyệt đối của vòng thi Khởi động.

Trước Hoàng Cường, quán quân Olympia năm thứ 17 là Phan Đăng Nhật Minh cùng một số thí sinh khác đang nắm giữ kỷ lục điểm Khởi động cao nhất là 110 điểm.

Hoàng Cường - thí sinh lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia
Hoàng Cường - thí sinh lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Không dừng lại ở chỗ xác lập kỷ lục mới, Hoàng Cường tiếp tục gây ấn tượng với khán giả bằng màn thể hiện mạnh mẽ, một mình cậu băng băng về đích, bỏ xa 3 đối thủ còn lại là Trung Hiếu, Lan Anh, Nguyễn Thị Thuỷ.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Cường là người giải được từ khóa "Cuội" sau khi chương trình đã đưa ra hai gợi ý hàng ngang.

Phần thi Tăng tốc, Hoàng Cường tiếp tục giữ vững phong độ, dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, Trung Hiếu 170 điểm, Lan Anh 120 điểm và Nguyễn Thủy 50 điểm.

Phần thi cuối cùng - Về đích vẫn là "sân chơi riêng" của Hoàng Cường khi cậu không chỉ hoàn thành tốt phần thi của mình mà còn giành điểm từ tay các đối thủ khác. Thậm chí, Cường còn khiến MC Diệp Chi bất ngờ vì không cần mang máy tính, giấy bút nhưng giành 20 điểm ở câu hỏi Toán học khá khó.

Chung cuộc, Hoàng Cường được số điểm rất cao 370 điểm, các thí sinh còn lại: Trung Hiếu về nhì với 220 điểm, Lan Anh có 80 điểm và Nguyễn Thủy không có điểm nào.

Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với điểm số 370.
Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với điểm số 370.
Nguồn: Copy
Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.yeb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 13
Hôm qua : 68
Tất cả : 1129