Trường Trung học cơ sở xã Yên Bồng nằm trên địa bàn thôn Hồng Phong 1 xã Yên Bồng, là xã nằm ở phía Nam huyện Lạc Thủy, cách trung tâm huyện 4 km. Yên Bồng là quê hương giàu truyền thống cách mạng, giàu truyền thống hiếu học. Năm 2006 địa phương được đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kì kháng chiến chống Pháp", tuy nhiên do là xã thuộc vùng chiêm trũng nên có nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế -xã hội và đời sống mọi mặt của nhân dân.

 

          Trường THCS Yên Bồng tiền thân là trường PTCS Yên Bồng. Trường được thành lập từ tháng 9 - 1959, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, đến năm 1989 trường được tách thành 2 cấp học (Cấp 1 và cấp 2) theo Quyết định số: 165/QĐ-UB ngày 10/09/1989 của UBND huyện, trường lúc này mang tên là trường PTCS cấp 2 Yên Bồng sau đó được đổi tên thành trường THCS Yên Bồng cho đến ngày nay.

          Nhà trường có tổng diện tích đất 7722m2, cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho các hoạt động giáo dục. Hiện tại, nhà trường có 10 phòng học thông thường, 3 phòng học bộ môn và các phòng chức năng, khu hiệu bộ. Nhà trường luôn có số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nằm trong tốp đầu các trường trong huyện. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hằng năm đều đạt từ 98,0% trở lên, kết quả giáo dục đại trà ngày một ổn định và giữ vững về chất lượng, số học sinh chuyển lớp hằng năm đạt từ 97% trở lên. Trong những năm qua, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín và chất lượng của mình, đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ. Hằng năm, nhà trường luôn thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành phát động. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục, tổ chức các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhiều năm liền nhà trường đạt Tập thể  lao động xuất sắc. Đặc biệt năm năm 2011 nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Liên đội được Trung ương Đoàn  tặng Bằng khen; Năm học 2012 - 2013 Được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích đơn vị xếp thứ 3 khối THCS trong toàn tỉnh; Liên đội  được TW Đoàn tặng bằng khen; Công đoàn được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. Nhà trường được xếp loại xuất sắc trong phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và  được công nhận trường học văn hoá. Năm học 2015-2016 nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.      

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.yeb@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 15
Hôm qua : 13
Tất cả : 26082